DIỄN ĐÀN CTCL-ATNB LẦN THỨ 28

Chiều ngày 12/5/2022, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tổ chức Diễn đàn lần thứ 28, chủ đề: "Bước đầu ứng dụng giải pháp số trong quản lý chất lượng - an toàn người bệnh". Đây là sự kiện được tổ chức thường xuyên 3-4 kỳ mỗi năm, là nơi để các nhóm chia sẻ kinh nghiệm triển khai các hoạt động cải tiến và giới thiệu sản phẩm tiêu biểu vào thời điểm chuyển giao giữa các năm, bằng sự kiện thường niên: "Hội thi sản phẩm sáng kiến - cải tiến chất lượng".

Diễn đàn CTCL-ATNB lần thứ 28 là một trong chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm Ngày An toàn người bệnh Thế giới lần thứ 4 - 17/9/2022. Trong Diễn đàn lần này, chúng tôi tổ chức mở rộng ngoài bệnh viện, với mong muốn chia sẻ những trải nghiệm bước đầu tiếp cận thiết kế và triển khai thực tiễn ứng dụng trên nền tảng trực tuyến, dành cho những người không chuyên về công nghệ thông tin.

Diễn đàn đã đón tiếp 102 các Anh, Chị tham gia trên phòng họp Zoom QLCL-ATNB cùng với hơn 50 Anh, Chị tại Hội trường. Nội dung Diễn đàn bắt đầu bằng việc chia sẻ quá trình tìm hiểu và phát triển các ứng dụng, sử dụng ngôn ngữ truy vấn để tổng hợp dữ liệu, một số ứng dụng đã thiết kế và ứng dụng thực tiễn, chi tiết quá trình phát triển, tạo bộ lọc làm nguồn cho dashboard. KS. Đặng Thanh Hùng - TP. Công nghệ thông tin, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã hệ thống những nội dung liên quan đến chuyển đổi số trong các cơ sở y tế, nhằm làm rõ khái niệm và định hướng cần làm trong quá trình chuyển đổi số.

Do thời lượng của Diễn đàn có hạn, góp ý của các Anh, Chị về các hướng dẫn chi tiết quá trình thiết kế từ tạo mẫu thu thập dữ liệu, báo cáo và lập dashboard chưa thể thực hiện. Hy vọng sẽ có dịp trao đổi với các Anh, Chị ở các sự kiện khác như các khoá tập huấn. Nguồn thông tin hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật thiết kế có thể tham khảo tại kênh Youtube AppSheet Training. Tham khảo chi tiết về các hàm để thiết kế ngay trong AppSheet Toolbox (bằng cách vào cửa hàng Chrome trực tuyến để cài đặt thêm vào trình duyệt Chrome, công cụ sẽ hiển thị ngay trong giao diện thiết kế AppSheet). Tài liệu chia sẻ tại Diễn đàn vui lòng xem ở cuối trang và mục Ứng dụng giám sát và chỉ số realtime.

[Tin đăng ngày 12-05-2022]

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các Anh/Chị đã tham gia Diễn đàn và hy vọng sẽ được tiếp tục đón tiếp các Anh, Chị tham dự những kỳ Diễn đàn tiếp theo.

Ban Tổ chức Diễn đàn Cải tiến chất lượng - An toàn người bệnh BV. Nhi đồng 1

CHỦ TRÌ DIỄN ĐÀN CTCL-ATNB LẦN THỨ 28

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng

Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng QLCL

Bệnh viện Nhi đồng 1

Ths.KS. Đặng Thanh Hùng

Trưởng phòng Công nghệ thông tin

Bệnh viện Nhi đồng 1

DANH SÁCH BÁO CÁO VIÊN DIỄN ĐÀN LẦN THỨ 28

Ths.BS. Đỗ Văn Niệm

Trưởng phòng Quản lý chất lượng

Bệnh viện Nhi đồng 1

CN.YTCC. Lê Thị Thu Thuý

Phòng Quản lý chất lượng

Bệnh viện Nhi đồng 1

BS.CK2. Lê Minh Lan Phương

Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp

Bệnh viện Nhi đồng 1

CHƯƠNG TRÌNH DIỄN ĐÀN LẦN THỨ 28: 13 giờ 12-05-2022

TÀI LIỆU DIỄN ĐÀN