DIỄN ĐÀN CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG-ATNB LẦN THỨ 32

Chiều này 14/3/2023, bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức Diễn đàn lần thứ 32. Đây là một phần trong chuỗi hoạt động của đề án triển khai Chương trình 5S toàn viện theo Kế hoạch số 40/KH-BVNĐ1 ngày 07/03/2022, với mục tiêu đạt điểm đánh giá thực hành tốt 5S từ 4 trở lên [thang điểm đánh giá 1– 5]. Diễn đàn này là một trong chuỗi sự kiện về chủ đề “Ứng dụng 5S trong quản lý khoa, phòng”, khởi đầu là Diễn đàn lần thứ 27 - tập huấn “Ứng dụng 5S trong quản lý khoa, phòng”. Tiếp nối là Diễn đàn lần thứ 29 “5S trong quản lý hồ sơ – tài liệu”. Chủ đề Diễn đàn lần này là "Mô hình tủ thuốc trực và ứng dụng 5S trong quản lý trang thiết bị, vật tư y tế".


Mở đầu Diễn đàn, CNĐD. Trần Ngọc Bảo Trân - Khoa Hồi sức tích cực-chống độc chia sẻ quá trình triển khai và kết quả đề án 5S tại khoa và những nỗ lực để duy trì trong quá trình di chuyển về khối nhà mới. Đây là mô hình triển khai 5S theo đặc thù của khoa điều trị người bệnh nặng, với 3 trọng tâm là quản lý trang thiết bị y tế, vật tư y tế và thuốc theo phương pháp 5S. Do yêu cầu chăm sóc người bệnh nặng sử dụng rất nhiều thiết bị trên 1 người bệnh, một sản phẩm đặc thù của nhóm là hình thành mô hình "Giường điều trị 5S" tại khoa hồi sức.

Phần chia sẻ từ khoa Dược của DS. Nguyễn Thị Thùy Dương chia sẻ và hướng dẫn những nguyên tắc cơ bản để các khoa dễ dàng triển khai tủ thuốc trực tại khoa lâm sàng theo đúng nguyên tắc 5S.

Phần cuối, CNĐD Vũ Thị Hà Phương - Điều dưỡng trưởng khoa Sơ sinh chia sẻ kinh nghiệm triển khai chương trình 5S toàn khoa. Đây là một trong những khoa phòng đi đầu trong áp dụng 5S diện rộng trong công tác quản lý khoa, phòng. 

Diễn đàn đã đón tiếp hơn 90 anh, chị tham gia trực tiếp tại hội trường và hơn 120 lượt người tham gia trên cổng trực tuyến (Zoom QLCL-ATNB). Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các anh, chị đã tham dự và đóng góp ý kiến cho Diễn đàn kỳ này. Hẹn gặp lại các anh, chị trong kỳ Diễn đàn lần thứ 33 vào tháng 5/2023.

Ban Tổ chức Diễn đàn Cải tiến chất lượng - An toàn người bệnh BV. Nhi đồng 1

[Tin đăng ngày 15:30 ngày 14-03-2023]

CHỦ TRÌ & BÁO CÁO VIÊN DIỄN ĐÀN CTCL-ATNB LẦN THỨ 32

CHƯƠNG TRÌNH DIỄN ĐÀN LẦN THỨ 32: 13 giờ 14-03-2023