DIỄN ĐÀN CTCL-ATNB LẦN THỨ 30

Chiều ngày 13/9/2022, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tổ chức Diễn đàn lần thứ 30 và phát động: "Tuần lễ sử dụng thuốc hợp lý, an toàn", nhân dịp kỷ niệm Ngày An toàn người bệnh Thế giới lần thứ 4 - 17/9/2022. Diễn đàn đã vinh dđón tiếp khoảng 50 Anh, Chị tham gia trực tiếp tại Hội trường AB và 201 Anh, Chị tham gia trên phòng họp Zoom QLCL-ATNB.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn và phát động Tuần lễ An toàn sử dụng thuốc, PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng đã chuyển tải thông điệp đã được Tổ chức Y tế Thế giới phát động năm 2022, đề cập đến vai trò các bên liên quan đối với an toàn sử dụng thuốc (nhà quản lý, nhân viên y tế, người bệnh/thân nhân người bệnh), trong bối cảnh cụ thể tại bệnh viện.

Các chủ đề đã được báo cáo và trao đổi tại Diễn đàn gồm có: [1] Hoạt động Dược lâm sàng và kết quả đạt được (hướng dẫn, đào tạo triển khai bài học từ sự cố liên quan đến thuốc; phòng pha thuốc trung tâm, chuyển đổi đường dùng thuốc tim mạch, dược sỹ lâm sàng tại khoa trọng điểm - cá thể hóa điều trị), [2] Hoạt động đào tạo trực tuyến về QLCL-ATNB tại bệnh viện Nhi đồng 1, [3] Sử dụng kháng sinh dự phòng hợp lý, [4] Giới thiệu các ứng dụng đã phát triển và sử dụng trong hoạt động quản lý chất lượng. "Công thức thực hành" được chia sẻ tại Diễn đàn, như công thức "dinh dưỡng" về quản lý chất lượng là DIETs (Documented, Integrated, Evaluated, Technical, System).

Diễn đàn lần thứ 30 là sự kiện khởi đầu của Tuần lễ An toàn người bệnh năm 2022 tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Các hoạt động đã thực hiện, sẽ tiếp tục được triển khai trong Tuần lễ và duy trì cho đến 31/12/2022 như: [1] Tăng cường giám sát an toàn sử dụng thuốc theo Kế hoạch số 71/KH-BVNĐ1 ngày 04/04/2022, [2] Triển khai giám sát và cải tiến sử dụng kháng sinh dự phòng, [3] Triển khai Ứng dụng đào tạo trực tuyến về QLCL-ATNB, nhất là an toàn sử dụng thuốc, [4] Phát động sáng tác các “tác phẩm” đào tạo, cổ động sử dụng thuốc hợp lý, an toàn dành cho người bệnh và NVYT.

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn các Anh, Chị đã tham gia Diễn đàn và mong mỗi người hãy cùng CHUNG TAY LAN TỎA THÔNG ĐIỆP AN TOÀN NGƯỜI BỆNH của Tổ chức Y tế Thế giới đến toàn thể nhân viên, người bệnh và thân nhân nơi mình đang làm việc, nhằm sử dụng thuốc an toàn hơn.

Một số hình ảnh về sự kiện

Ban Tổ chức Diễn đàn Cải tiến chất lượng - An toàn người bệnh BV. Nhi đồng 1

[Tin đăng ngày 15:00 ngày 13-09-2022]

CHỦ TRÌ DIỄN ĐÀN CTCL-ATNB LẦN THỨ 30

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng

Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng QLCL

Bệnh viện Nhi đồng 1

TS.BS. Ngô Ngọc Quang Minh

Phó Giám đốc - Trưởng ban ATNB

Bệnh viện Nhi đồng 1

DANH SÁCH BÁO CÁO VIÊN DIỄN ĐÀN LẦN THỨ 30

Ths.BS. Đỗ Văn Niệm

Trưởng phòng Quản lý chất lượng

Bệnh viện Nhi đồng 1

DS.CK2. Nguyễn Thị Bích Nga

Trưởng khoa Dược

Bệnh viện Nhi đồng 1

BS. Nguyễn Ngọc Minh Châu

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Bệnh viện Nhi đồng 1

CHƯƠNG TRÌNH DIỄN ĐÀN LẦN THỨ 30: 13 giờ 13-09-2022

TÀI LIỆU DIỄN ĐÀN

TÀI LIỆU TRUYỀN THÔNG DÀNH CHO NHÂN VIÊN Y TẾ:

CÁC BÁO CÁO CHÍNH THỨC TẠI DIỄN ĐÀN LẦN THỨ 30